Độc đáo mứt bí đao chiêu đãi khách khứa đến nhà chúi Tết

Mứt bí đao là đơn trong suốt những hoa mứt Tết chừngc đáo, quyến rũ cchắcg thể thiếu trong suốt danh thiếp gia đình người Việt. Cùng học liền danh thiếph công mứt bí đao dứa ngon lành, trong suốt veo chiêu đãi khách khứa ngày Tết liền ôi thôi.

Độc đáo mứt bí đao chiêu đãi khách khứa đến nhà chúc Tết - 1

Chuẩn bị vốn liệu:

– 1kg bí đao

– 600-700gr đàng phèn

– 1 tí teo vani

– 1 ăn nác vôi trong suốt

– 1 cộc cằn bé phèn chua hay nác chủ yếu chanh

– 1 cùi dìa bé muối

Độc đáo mứt bí đao chiêu đãi khách khứa đến nhà chúc Tết - 2

Hướng dẫn danh thiếph công:

– Bước 1: Khi lựa bí đao công mứt, bạn vách thử lựa loại bí bá sẽ ngon lành hơn. Gọt cả phần vỏ rắn bên ngoài, đưa tiễn rửa nhẵn rồi xắt khoảnh trường học chừng 5-6cm là lỡ, to chừng ngón tay út.

Độc đáo mứt bí đao chiêu đãi khách khứa đến nhà chúc Tết - 3

– Bước 2: Cho bí lỡ xắt ra 1 cái tô, gạn lấy nác vôi trong suốt đâm ngâp bí rồi ầm qua đêm đặt danh thiếp khoảnh bí rắn lại, khi sên sẽ cchắcg bị nát. Sau thời kì ầm nác vôi trong suốt thời bạn đâm ra và rửa lại vài ba dò cho cả ngò vôi, đặt nhẵn nác.

Độc đáo mứt bí đao chiêu đãi khách khứa đến nhà chúc Tết - 4

– Bước 3: Đường phèn cho ra máy xay và xay thiệt bé mịn vách thể bột là đặt. Nếu cchắcg có đàng phèn bạn có thể dùng đàng cát trắng, mà sẽ cchắcg ngon lành lạ dùng đàng phèn.

Độc đáo mứt bí đao chiêu đãi khách khứa đến nhà chúc Tết - 5

– Bước 4: Đổ nác ra nồi và cho phèn chua ra với, đun cho nồi nác sôi lên thời cho bí đao ra chần sơ qua chừng 1 phút là vớt ra liền, ầm bí ra chậu nác nóng 10 phút cho nguội sau đó vớt ra và đặt cho nhẵn nhẵn nác, thẩm khô khan danh thiếp khoảnh bí đặt khi ầm đàng bí sẽ cchắcg bị ra giàu nác, khi sên sẽ chóng hơn.

Độc đáo mứt bí đao chiêu đãi khách khứa đến nhà chúc Tết - 6

– Bước 5: Cho bí đao ra tô nhẵn rồi thêm đàng phèn, cù lao đều cho đàng tan cả rồi ướp bí chừng 6-8 tiếng cho bí thẩm đàng, khoảnh bí sẽ trong suốt lại thời đưa tiễn đi sên.

Độc đáo mứt bí đao chiêu đãi khách khứa đến nhà chúc Tết - 7

– Bước 6: Bạn gạn phần nác đàng cho ra chảo rộng, mở bếp đun cho nác đàng sôi lên chừng 2 phút thời cho bí ra với. Nhẹ nhàng cù lao đều và sên mứt bí ở lửa bé lỡ, như vậy khoảnh mứt sẽ có chừng trong suốt.

Độc đáo mứt bí đao chiêu đãi khách khứa đến nhà chúc Tết - 8

– Bước 7: Tiếp thô lỗ sên cho đến khi nác đàng keo lại, cù lao chộ nặng tay thời đặt lửa bé nhất và cù lao liên thô lỗ đặt mứt khô khan nhẵn. Sên cho danh thiếp khoảnh mứt bí có đàng kết tinh bám trên mứt và xung loanh quanh vách chảo thời cho vani ra với rồi đóng bếp, cù lao thêm vài ba phút cho nhiệt trong suốt chảo giảm chắc và khoảnh mứt khô khan lại là đặt.

Độc đáo mứt bí đao chiêu đãi khách khứa đến nhà chúc Tết - 9

– Bước 8: Xếp danh thiếp khoảnh mứt lên giá sắt rồi đưa tiễn phơi nắng chừng 1-2 tiếng cho mứt khô khan hoàn toàn, như vậy mứt sẽ cchắcg bị rã nác. Nếu cchắcg có nắng bạn cũng có thể đưa tiễn sấy trong suốt lò nướng ở nhiệt chừng 80 chừng C, đến khi chộ khoảnh mứt khô khan nhẵn thời lấy ra, đặt cho nguội chắc rồi đưa tiễn cất trong suốt hiệp đặc bảo quản.

Độc đáo mứt bí đao chiêu đãi khách khứa đến nhà chúc Tết - 10